Cách bảo quản trang sức Bạc

BẢO QUẢN TRANG SỨC BẠC:

1. Tháo ra khi cần thiết.

Điều này là điều rất đơn giản, tuy nhiên nó lại bị lãng quên nhiều nhất. Trang sức bằng bạc hay bị xỉn do bạc có đặc tính hút mồ hôi, chính vì vậy khi bạn chơi thể thao, làm việc nhà hay làm việc gì đó nặng có thể va đập trang sức trong lúc hoạt động, bạn nên tháo bỏ chúng ra và để gọn vào một chỗ an toàn. Vậy nên tốt nhất là hãy tháo chúng ra.

2. Để trang sức tránh xa hóa chất

Trừ kim cương hay các loại đá quý, tất cả các trang sức làm từ vàng, bạc, bạch kim hay ngọc trai đều không nên tiếp xúc với bất cứ một loại hóa chất nào vì các loại hóa chất có thể phá hủy trang sức. Ngay cả khi đi tắm, đi bơi hay giặt quần áo những hóa chất bạn dùng cũng sẽ làm trang sức của bạn xuống sắc. Chính vì vậy, nên hạn chế tiếp xúc đồ trang sức với các hóa chất.

3. Cất giữ cẩn thận

Khi không đeo một món trang sức nào đó, bạn nên cất giữ chúng cẩn thận. Tốt nhất là nên cho vào trong chiếc hộp ban đầu của chúng với bông mút lót mềm, tránh để trang sức chồng lên nhau dễ gây méo, gãy, đứt.

LÀM SẠCH TRANG SỨC BẠC:

1. Làm sạch ‘nhẹ’

Để trang sức sáng bóng như khi mới mua, bạn nên thường xuyên vệ sinh cho chúng, khoảng 1-2 lần/tuần. Trước tiên, ngâm đồ trang sức trong hỗn hợp của xà phòng và nước ấm trong 1 vài phút, sau đó rửa qua bằng nước sạch và lau khô bằng vải mềm. Nên tiến hành việc này định kỳ hằng tháng để giúp đồ trang sức của bạn không bị những vết ố màu ở nhưng điểm nối hay những khe nhỏ.

2. Đeo thường xuyên

Như chúng ta đã biết, tính chất cơ bản nhất của kim loại là bị oxy hóa, mà đồ trang sức chủ yếu được làm bằng kim loại. Việc đồ trang sức xuất hiện hiện tượng ố mờ là do lâu không sử dụng và tiếp xúc nhiều với không khí. Bạn có thể làm giảm bớt hiện tượng này bằng cách đeo đồ trang sức thường xuyên hoặc bảo quản chúng trong những túi chống ẩm, tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí. Một khi đã xuất hiện hiện tượng ố mờ trên đồ trang sức, các bạn cần chú ý xử lý nó càng sớm càng tốt để tránh vùng ố mở lan rộng và bất tiện hơn trong việc lau chùi về sau.

3. Vệ sinh bằng dung dịch chuyên dùng

Trên thị trường hiện nay có bán loại nước vệ sinh đồ trang sức chuyên dụng có thể giúp bạn loại bỏ vết ố mờ trên trang sức đặc biệt là trang sức Bạc. Với cách sử dụng đơn giản bạn hoàn toàn có thế thao tác tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian.

LƯU Ý:

Kinh nghiệm dân gian khuyên bạn sử dụng bàn chải và kem đánh răng để làm sạch đồ trang sức, nhưng trên thực tế điều đó có thể gây ra những viết xước và làm mờ sự sáng bóng của đồ trang sức vĩnh viễn. Bạn nên tránh sử dụng biện pháp tẩy rửa trên để có thể giữ đồ trang sức của bạn luôn có vẻ đẹp mịn màng và sáng bóng.