Cách làm bánh gạo hàn quốc Tokbokki

Cách làm bánh gạo hàn quốc Tokbokki dẻo mềm

Tokbokki hay bánh gạo là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Ngay khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã được nhiều người yêu thích và chế biến theo nhiều cách, bạn có thể tự làm bánh gạo mà không phải ra ngoài hàng mua, cùng Sophia học cách làm bánh gạo Hàn Quốc Tokbokki nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 50gr bột gạo

– 150gr bột nếp

– 25gr bột năng

– 1 xíu muối

– 230ml nước ấm

– Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm bánh gao Hàn Quốc Tokbokki:

– Bước 1: Bạn cho bột gạo, bột nếp, bột năng, muối vào tô to sau đó trộn đều nguyên liệu.

– Bước 2: Thêm nước ấm và trộn đều rồi bắt đầu nhồi bột cho thành 1 khối, bạn có thể lấy bột ra bàn sạch để nhồi cho dễ dàng hơn nhé, nhồi tới khi thấy khối bột mềm, dẻo, mịn màng là được rồi nhé.

– Bước 3: Cắt khối bột làm 4 phần sau đó lấy từng phần và xoa 1 chút dầu ăn lên tay, dùng 2 bàn tay vê đi vê lại cho thành 1 dải bột dài, to đều nhau, bạn có thể làm dải bột to hay nhỏ tùy theo ý thích nhé.

– Bước 4: Lấy dao cắt bột thành từng khúc dài cỡ tầm 1 ngón tay rồi đề riêng ra đĩa, tiếp tục làm cho hết chỗ bột còn lại.

– Bước 5: Cho nước vào nồi đun sôi sau đó thêm 1 xíu dầu ăn, khi nước đã sôi mới thả bánh gạo vào luộc tới khi bánh chín nổi lên thì vớt ra, thả ngay vào chậu nước lạnh cho bánh nguội hẳn mới vớt bánh ra để ráo nước.

Vậy là bạn có thể chế biến thành món bánh gạo cay hoặc làm món bánh gạo xào kim chi rất ngon miệng nhé.

Nếu chưa sử dụng ngay thì bạn cho bánh gạo vào hộp rồi đem cất ngăn đá để dùng dần.

Xem thêm Sophia tại www.sophia.com.vn hoặc tại Cách làm bánh gạo hàn quốc Tokbokki