Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon chuẩn vị

Cơm chiên Dương Châu xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại rất được yêu thích ở Việt Nam, không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn ngon ở hương vị.

Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon

Cơm chiên Dương Châu tưởng chừng nhiều dầu mỡ, mau ngán nhưng không hề bởi sự kết hợp hài hòa giữa rau củ, thịt, rất dễ ăn lại đủ chất dinh dưỡng.

Với nguyên liệu dễ tìm, công đoạn chế biến không cầu kỳ và cũng không tốn quá nhiều thời gian, bạn có thể học cách làm cơm chiên Dương Châu ngon chuẩn vị như nhà hàng để trổ tài cho cả nhà thưởng thức ngay.

Nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cơm chiên Dương Châu (hay còn gọi là cơm rang Dương Châu):

Cơm trắng: 4 bát

Trứng gà: 2 quả

Tôm khô: 20gr (bạn có thể thay tôm khô bằng tôm tươi bóc sạch vỏ cũng rất ngon nhé)

Lạp xưởng: 2 cây

Cà rốt nhỏ: 1 củ

Đậu Hà Lan: 100gr

Tỏi, rau mùi (rau ngò), hành lá

Dầu ăn, dầu điều, nước tương, hạt nêm, muối, đường…

Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon

Cách làm

Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt hạt lựu.

Cà rốt, đậu Hà Lan cho vào nước sôi chần qua.

Trứng bạn đập sẵn ra một cái bát rồi cho 1 chút hạt nêm vào đánh đều tay.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá, rau ngò bạn rửa sạch và thái nhuyễn.

Tôm khô bạn rửa sạch sau đó ngâm với nước ấm khoảng 3-5 phút cho tôm mềm rồi vớt ra rửa sạch, để cho khô ráo nước. Nếu thay bằng tôm tươi thì rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen dọc sống lưng.

Lạp xưởng bạn rửa sạch, luộc chín rồi thái hạt lựu.

Tiếp đó, bạn cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho đến khi thơm rồi đổ lạp xưởng, tôm khô vào cùng cho đến khi chín tới.

Cho trứng, đậu Hà Lan, cà rốt vào chảo rồi tiếp tục đảo đều tay rồi nếm gia vị sao cho vừa ăn là được.

Sau khi các nguyên liệu đã chín đều thì bạn cho cơm vào xào chung. Lưu ý, khi xào nhớ đảo đều tay, cho thêm 1 ít dầu ăn vào rồi nếm gia vị sao cho vừa ăn thì tắt bếp.

Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon

Như vậy, bạn không phải ra ngoài quán mới thưởng thức được món cơm rang Dương Châu, mà có thể dễ dàng tự tay thực hiện tại nhà với quy trình, nguyên liệu đơn giản và đảm bảo ngon miệng, lại rất an toàn vệ sinh. Dọn cơm chiên Dương Châu ra đĩa, rắc thêm ít hành, ngò lên trên. Ăn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều!

Xem thêm Sophia tại www.sophia.com.vn hoặc tại Cách làm cơm chiên Dương Châu