Cách nấu bánh canh cá lóc ngon tại nhà

Cách nấu bánh canh cá lóc ngon tại nhà

Sự kết hợp tuyệt vời giữa bánh canh và cá lóc đã làm nên món ăn thơm ngon hấp dẫn đối với mọi người. Món bánh canh bột gạo cá lóc này còn rất dễ chế biến ở nhà.

Nguyên liệu nấu bánh canh bột gạo cá lóc

– 500 gam bột gạo.

– 600 ml nước lọc.

– 260 gam bột năng.

– 1 con cá lóc

– 3 củ hành tím.

– 1 củ hành tây.

– 1 trái thơm.

– 2 muỗng cà phê muối

– 2 muỗng canh dầu ăn.

– Các loại rau và gia vị như bắp chuối bào, giá, hành lá, ngò gai, rau đắng, húng cây, nghệ, gừng, tiêu, ớt,…

Sơ chế nguyên liệu

Làm bánh canh

– Cho đúng lượng bột đã chuẩn bị (bột gạo, bột năng) vào trộn đều với nước. Cho nồi lên bật bếp đun lửa nhỏ đến khi bột sánh lại thì tắt bếp và cho bột năng vào đảo đều đến khi hỗn hợp sánh mịn.

– Chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi, thêm một chút dầu ăn vào. Tiếp đó bạn cho bột vào khuôn, ép thành sợi sao cho bột chảy vào nồi nước sôi đặt ở dưới.

– Khi nào thấy sợi bánh canh chín, trắng trong thì vớt ra trụng qua nước lạnh.

Sơ chế cá lóc

– Làm sạch tất cả các nguyên liệu, đặc biệt là cá lóc. Rửa và chà xát thân cá bằng muối để khử mùi tanh.

– Chuẩn bị một nồi nước sôi luộc cá. Khi nào thấy nước sôi thì bạn cho gừng, sả, hành tây, muối và cá lóc vào luộc trong 5 phút. Cuối cùng vớt cá ra và ướp 20 phút với tiêu, bột nêm, nước mắm, đường, muối, hành tím, ớt… (nước luộc cá để lại).

– Phi hành thơm cùng nghệ rồi cho cá xào nhỏ lửa đến khi thăn chín thịt thì tắt bếp và bày cá ra đĩa riêng.

Cách nấu nước dùng bánh canh cá lóc

– Phần nước luộc cá, bạn lọc bỏ phần cặn, đun sôi.

– Phi hành thơm và tỏi cùng ớt bột vào một nồi khác, cho nước luộc cá vào đun sôi trở lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

– Cho phần bánh canh đã luộc chín vào tô, bỏ phần cá lóc lên trên tô, rắc thêm ít hành và rau thơm để gia tăng hương vị. Cho nước dùng vào tô và thưởng thức.

Xem thêm Sophia tại www.sophia.com.vn hoặc tại Cách nấu bánh canh cá lóc